Cách chơi solitaire

Với những thế hệ 8x hay 9x đều rất đỗi quen thuộc với cái tên Solitaire. Đây là một trò chơi mang tính giải trí cao vì cách chơi solitaire cực đơn giản. Những phút giây thư giãn mà trò solitaire mang lại rất đỗi được ưa chuộng ở thời điểm trước. Đặc biệt là người chơi mọi lứa tuổi đều dễ dàng tiếp cận trò chơi này. Cùng theo dõi bài viết của CF68 để hiểu thêm về solitaire.

Giới thiệu trò chơi Solitaire 

Trò Solitaire đã xuất hiện từ lâu với mục đích giải trí cho người dùng. Xuất hiện trên Microsoft đã hơn 30 năm, solitaire đã có hơn 35 triệu lượt người chơi ở mỗi tháng. Điều đó đã chứng tỏ khả năng thu hút và gây nghiện của trò chơi này. Theo thống kê, có đến hơn 100 triệu lượt chia bài mỗi ngày từ các hệ thống khác nhau trên toàn thế giới. 

Xuất hiện lần đầu tiên ở phiên bản Windows 3.0, solitaire chỉ yếu hỗ trợ giúp người dùng quen với các thao tác. Cụ thể như kéo thả chuột để lật quân bài. Đây cũng là các giúp người dùng thành thạo điều khiển chuột. Cách chơi solitaire mang lại cảm giác thích thú và tính giải trí cao đã thu hút rất nhiều người chơi đến thời điểm hiện tại. Nên game này đã ngày càng lan rộng và sử đa ngôn ngữ, phù hợp với mọi người chơi.

Đối tượng người chơi Solitaire

Mọi người chơi đều có thể tiếp cận với Solitaire. Chỉ cần có máy tính, điện thoại hoặc web vì giờ đây game đã có mặt trên mọi hệ điều hành. Hơn cả là game không mang yếu tố độc hại cho trẻ em. Do đó, solitaire phù hợp với mọi lựa tuổi.

cách chơi solitaire
Giới thiệu trò chơi Solitaire

Xem thêm: Quên mật khẩu Rikvip | Cách lấy lại tài khoản Rikvip

Quy luật của trò Solitaire

Game này thực sự khiến người dùng từ những đời đầu rất thích thú. Điều này cũng xuất phát từ cách chơi solitaire đơn giản và dễ hiểu. Nó sử dụng 52 lá bài với những cách sắp xếp khác nhau. Trong mỗi trận bài được chia ra thì mỗi người sở hữu 28 quân đặt úp. Trong khi đó, 24 quân bài còn lại được cất đi hay còn gọi là dự trữ.

Để giúp người chơi dễ dàng thâm nhập game, hệ thống đã bổ sung 65 ngôn ngữ đa dạng. Game được triển khai trên 200 thị trường khắp toàn cầu. Cách chơi solitaire vô cùng đơn giản với các thao tác sắp xếp lá bài. 

Quy luật của trò Solitaire
Quy luật của trò Solitaire

Cách sắp xếp lá bài 

Cách tư duy về cách chơi bài solitaire là tạo được bố cục. Điều này xuất phát từ việc game này thường lấy các lá từ A đến K. Do đó, việc sắp xếp thứ tự các quân bài để chúng gần nhau là điều rất cần thiết. Nắm được yêu cầu bạn phải định hình và đảm bảo giá trị chênh lệch giữa quân bài. Cụ thể chỉ có những lá bài khác về chất thì mới thực hiện việc di chuyển được. Và những quân bài sau phải có giá trị nhỏ hơn các lá bài trước đó.  

Quy tắc 

2 quy tắc bạn cần nhớ khi di chuyển lá bài chính là sự khác nhau giữa chúng. Thứ nhất, chúng khác nhau về bản chất của lá, cơ rô chuồn bích. Thứ 2 là lá sau nên thấp hơn lá trước ít nhất 1 đơn vị giá trị. Trong trường hợp không thể di chuyển những lá bài đi, thì quân bài thừa nên được tận dụng. Sau đó, trò chơi được quay về với 2 nguyên tắc trên. Quân K nên được đặt vào những cột bị rỗng.

Hướng dẫn cách chơi Solitaire

Mỗi ván bài được chia, thì 28 lá bài úp xuống được sắp xếp từ trái sang phải thành 7 cột. Bạn được quyền nhìn thấy quân bài đầu tiên khi nó được lật ra. Tiếp theo, đối với 4 ô trống trên cùng bên phải, quân A đến K nếu cùng chất sẽ được xếp vào. Ngược lại phía bên trái, ô này sẽ có 24 lá còn lại để dự trữ. Mục đích của quân dự trữ là hỗ trợ người chơi trong lúc bí. Nó sẽ giúp bạn trong suốt ván bài.

Việc người chơi cần làm là di chuyển các quân bài để tạo thành dãy liên tục với giá trị thấp dần. Chú ý, những lá bài di chuyển đều ngửa. Và giá trị quân di chuyển phải nhỏ hơn quân trước. Như vậy, nếu là lá bài A, giá trị quân bài này sẽ phải đặt lên trên cùng. Tương tự, đối với cột trống thì bạn nên di chuyển quân K vào sẽ giúp cho bạn có thể lật thêm 1 quân.

cách chơi Solitaire
Hướng dẫn cách chơi Solitaire

Chiến thắng solitaire

Cách để thắng cách chơi solitaire thì người chơi buộc phải hiểu những quân bài xuất hiện. Như vậy, mỗi ván thì mỗi người chơi sẽ sở hữu 28 quân được chia. 28 quân bài này được phân bổ đều vào 7 cột khác nhau. Tuy nhiên, ở mỗi cột sẽ có điểm khác là quân bài cuối cùng sẽ được lật ngửa thay vì up như các quân còn lại. Và điều hiển nhiên là những quân bài này đều phải theo sự sắp xếp từ A đến K.

Chiến thắng trong cách chơi solitaire dựa vào số điểm bạn đạt được. Và điểm số được chấm dựa theo số lần bạn di chuyển và các quân bài đang nằm trên cột. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi hết ván chơi mà bạn không giành được chiến thắng.

Mẹo chiến thắng trò solitaire hiệu quả

Để giành chiến thắng bạn nên cẩn thận và tư du. Điều này thể hiện ở yêu cầu của trò chơi chú trọng cách di chuyển. Sự di chuyển các quân bài luôn bảo đảm 2 quy tắc. Tức người chơi sắp xếp để không phạm luật thì sẽ nhanh chóng tạo được dãy bài ưng ý.

Bài viết trên đã nêu rõ thông tin hướng dẫn về quy tắc chia bài cũng như cách chơi solitaire. Hy vọng bạn CF68 đọc sẽ có những phút giây thư giãn đối với trò chơi này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *